In Lịch Tết 2018

Lịch tết luôn được thay mới vào mỗi dịp tết đến xuân về, khép lại năm cũ với nhiều đổi thay để hướng đến năm mới, hành trình cùng những bộ lịch năm mới mang tên 2018.

In lịch tết 2018 - Cùng nhau chào đón năm mới

In-lich-tet-2018

Cuốn lịch gắn bó với chúng ta mỗi ngày suốt nhiều năm.

Ở nhà thì lịch tường, bàn làm việc có lịch riêng, khi cần ghi chép cũng có một tờ lịch mini, đi làm cũng có lịch công sở tính công, lịch bàn làm việc. Tờ lịch không hề nhàm chán khi bạn phải thấy chúng hàng ngày, ngược lại mỗi lần ngắm những trang lịch tôi lại thấy có gì đó mới mẻ, nhận ra ngày gì đó sắp đến, mai được nghỉ, ngày cuối tuần, ngày lễ, ngày nhận lương, ngày giỗ chạp, họp lớp…

Nhiều người đã hỏi tôi thích nhất xem gì nhất trên lịch…

lich-tet-2018

Với tôi những tờ lịch đẹp nhất ở trang đầu tiên, đó là những ngày cận tết, tết âm lịch. Bạn cứ để ý mà xem, lịch nào cũng đẹp và lôi cuốn nhất ở tháng đầu năm âm lịch, ngày tết cổ truyền. Vì vậy tôi luôn muốn ngắm nhìn những cuốn lịch tết lâu hơn vì đơn giản nó đẹp, ý nghĩa và truyền cảm hứng cho năm mới với nhiều đổi thay.

Tôi thích lịch theo phong cách truyền thống hay hiện đại

Lich-tet-hien-dai-2018

Lịch có nhiều loại, và mỗi loại nhà sản xuất thiết kế theo phong cách khác nhau. Tôi thích nhất là những cuốn lịch mang nét trang trí truyền thống như tranh đông hồ, chữ Nôm, làng quê. Nó đem lại cho tôi nhiều cảm xúc, yêu đời và cảm hứng cho công việc.

Tôi nhớ lại những ngày còn bé, khi lần đầu tiên được cầm trên tay cuốn lịch nhỏ, gọi là lịch nhỏ hay lịch cầm tay. Mẹ tôi hay dùng nó để xem ngày, cũng để ghi số điện thoại địa chỉ và nhiều thứ hay dự định sắp tới. Bìa lịch nhỏ in hình những cành hoa đào và dòng chữ “Lịch tay 2000”. Thời đó mọi thứ còn rất đơn giản, và cuốn lịch nhỏ giá rẻ chỉ vài nghìn đồng.

Bắt đầu những năm từ 2000 trở đi, lịch tết được in ra nhiều hơn. Các nhà máy xí nghiệp cũng bắt đầu cho làm lịch tết độc quyền dành cho cán bộ công nhân viên của mình. Là người  Quảng Ninh – địa danh nổi tiếng là Vàng đen của tổ quốc, nhà nhà gần như đều có lịch treo tường về ngành than. Lịch một tờ thời bấy giờ làm rất rẻ, và được in số lượng lớn để phát cho người đi làm mang về treo chuẩn bị cho tết. Treo lịch cũng là một cách để mọi người nhận rằng năm cũ sắp qua, một cái tết mới đang chuẩn bị đến.

=> Tham khảo thêm: In lịch giá rẻ

Đất nước hội nhập và phát triển, những cuốn lịch nhỏ năm nào được cải biến đi, lạ mắt và kiểu cách hơn. Thời kì có cả phong trào các cửa hàng dịch vụ như gas, bánh kẹo, nội thất, đồ điện tử  in lịch 52 tuần tặng khách mua hàng như một cách quảng cáo. Vào lúc đó thì cách này khá hiệu quả khi biết khai thác lợi thế của lịch. Khéo léo lồng ghép hình ảnh thương hiệu vào cuốn lịch cộng thêm người dân thường xuyên theo dõi ngày tháng thì mô hình chung doanh nghiệp luôn ở trong mắt người tiêu dùng hàng ngày hàng giờ.

Lịch 365 ngày đặc biệt thích hợp cho người làm kinh doanh, thương nhân, người làm dịch vụ tổ chức sự kiện khi có thể đánh dấu những ngày quan trọng cho việc lên kế hoạch công việc. Lịch âm cho các dịch vụ cưới hỏi, lễ hội, giỗ chạp, người bán hàng biết thời điểm nào cần cái gì. Nói chung là một tờ lịch đầy đủ không thể thiếu ngày âm lịch và dương lịch.

Lich-de-ban-2018

Khi mà lịch đơn (hay còn gọi là lịch một tờ) phổ biến, thậm chí nhiều người thấy rằng nó quá đơn giản là lúc xuất hiện lịch 13 tờ.

 Vì sao lại gọi là lịch 13 tờ ?

lich-365-ngay-2018

 

Thay vì 12 tháng được bao quát trên một tờ lịch thì giờ đây mỗi tháng sẽ được in trên một tờ, khiến cho việc xem ngày tháng tiện lợi hơn, có không gian cho các bức tranh trang trí, việc xem lịch cũng thoải mái hơn thay vì  chỉ toàn những số và chữ chi chít nhau. Mẫu lịch 13 tờ sẽ có 1 tờ đầu là ảnh bìa và 12 tờ sau mỗi tháng trên 1 tờ riêng, số và chữ to rõ ràng, kèm theo ảnh nền trang trí cho phù hợp.

Thẩm mỹ của con người ngày càng nâng cao, và lịch cũng được những công ty in ấn bản trau chuốt hơn sao cho hợp thời và phong cách đáp ứng các đối tượng khách hàng mới.

Lịch giờ đây cũng theo những chủ đề mới lạ, hấp dẫn.

Lich-cong-so

Lịch tết về danh lam thắng cảnh, Lịch tết 36 phố phường, Lịch tết dân gian, Lịch tết thơ văn, Lịch tết chữ Nôm, Lịch tết thần tài, Lịch tết chú tiểu, Lịch tết về tình cảm gia đình – bạn bè – cha mẹ -vợ chồng – con cái – thầy trò, Lịch tết lễ hội, Lịch tết áo dài, Lịch tết Phật giáo, Lịch tết Phong Thủy…

Còn một kiểu lịch năm mới nữa đó là lịch bloc. Lịch blog là gì?

thong-tin-lich-bloc

Hiểu đơn giản lịch bloc là kiểu lịch bóc mỗi ngày sẽ là một tờ lịch, nên sẽ có 365 tờ tương ứng 365 ngày, sang ngày mới người ta sẽ bóc tờ cũ đi.  Có nhiều kích thước cho bloc lịch như lịch bloc siêu đại 2018 (lịch bloc 38x53cm, lịch bloc 30x40cm) , lịch bloc 25x35cm, lịch bloc 16×24. Lịch bloc thường được treo lên tường cho dễ nhìn, được ghi chi tiết thông tin mỗi ngày: âm lịch ra sao, ngày tương ứng trong lịch vạn niên, điều điều nên làm và cấm ky, ngày giờ tốt xấu, hướng xuất hành, mệnh hợp...

Lịch để bàn hay còn gọi là lịch cho người đi làm

lich-de-ban-lam-viec-2018

Đúng như tên gọi, kiểu lịch này luôn được để trên bàn  làm bàn làm việc, dạng đứng, có chân hoặc chữ V, có thể lật trang ra trước hoặc sau, tiện lợi  cho người làm văn phòng, đánh dấu deadline hoặc chấm công… Lịch để bàn thường được nhiều doanh nghiệp in theo logo và thiết kế thương hiệu riêng tặng cho nhân viên hoặc khách hàng. Lịch để bàn cũng có dạng lịch 1 tờ 12 tháng hoặc loại 12 tờ, 13 tờ tùy vào ngân sách doanh nghiệp muốn in lịch tết tặng loại nào.

lich-treo-tuong

Thường thì khi doanh nghiệp đặt in lịch tết 2018 sẽ có 2 lựa chọn:

Lựa chọn 1: lịch độc quyền được thiết kế riêng theo yêu cầu, chứa đựng hình ảnh thương hiệu và thông điệp độc quyền chỉ dành riêng cho doanh nghiệp đó.

Xem thêm: Thiết kế lịch tết độc quyền cho tập đoàn Xuân Hòa

Lựa chọn 2: lịch theo form mẫu có sẵn, chỉ thay tên và logo doanh nghiệp đặt hàng.


Lich-thiet-ke-rieng

 Tùy vào yêu cầu xây dựng duy trì  hay phát triển thương hiệu mà khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, các mẫu thiết kế khá đang dạng và cập nhật theo xu hướng từng năm. Điều này là cần thiết để mẫu lịch tết đẹp và hoàn thiện theo mỹ quan của khách hàng cá nhân cũng như cá tính thông điệp của thương hiệu.

Thông thường các thương hiệu lớn hay đặt các thiết kế lịch độc quyền nhằm tạo thế mạnh thương hiệu, coi đó như một cách thể hiện giá trị lớn trong văn hóa công ty. Nếu bạn để ý thì in lịch công ty cũng sẽ nằm trong bộ nhận diện thương hiệu theo chuẩn quốc tế.

Với ngân sách nhỏ hơn, các tổ chức hay công ty hoàn toàn có thể in lịch tết theo mẫu có sẵn. Công ty in lịch tết uy tín sẽ đưa ra cho bạn nhiều mẫu để lựa chọn. Việc này giúp tiết kiệm một khoản chi phí thiết kế nhưng vẫn có các mẫu lịch tết hợp thời theo chủ đề.

Đặt in lịch tết khi nào thì hợp lý

Lịch tết có nhiều loại, nhiều thiết kế vào chất liệu, vì thế khi in cũng cần thời gian khác nhau. Nhanh nhất là các mẫu lịch một tờ chỉnh sửa như thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ thì nên đặt trước trong khoảng 1 tháng.

Với các mẫu lịch 12, 13 tờ, lịch để bàn sản xuất mất nhiều thời gian hơn, chưa kể đến việc nếu doanh nghiệp lựa chọn thiết kế lịch độc quyền thì thời gian thường lâu gấp đôi mẫu lịch đơn có form sẵn. Mẫu độc quyền chỉ tính giai đoạn thiết kế, làm demo và khách hàng duyệt file thiết kế lịch tết đã mất từ 1 đến vài tuần. Vì vậy in lịch độc quyền cần chuẩn bị ít nhất 2 tháng trước tết.

Một chú ý nữa khi đặt in lịch tết đó là chất liệu giấy và mực in, công nghệ in cũng quyết định thời gian giao hàng mẫu lịch tết như ý muốn của khách.

Lich-tet-chat-luong-tot-2018

Với các mẫu lịch bloc, lịch bloc siêu đại việc in ấn đã có sẵn dây chuyền và khuôn lịch, chỉ tốn thời gian ở công đoạn làm bìa mẫu lịch bloc.

Tuy nhiên trong 1 tháng trước tết đơn hàng cho xưởng in lịch tết lại khá lớn, do vậy anh chị em nên đặt lịch sớm trong khoảng 2 đến 3 tháng cuối năm để có thể in được những cuốn lịch hay bộ lịch chất lượng cao, mẫu mã đẹp. Như vậy nên bắt đầu xây dựng kế hoạch in lịch tết công ty từ tháng 10 năm 2017 để có được bộ lịch tết 2018 hoàn chỉnh nhất về cả chất liệu và thẩm mỹ.

Việc lựa chọn xưởng hay công ty in lịch tết uy tín cũng góp phần quyết định thời gian và chất lượng tờ lịch tết đẹp. Cam kết giao hàng đúng hẹn, đúng mẫu mã, thiết kế, in được số lượng lớn lịch tết theo đơn hàng là điều cần thiết. Nếu bạn ở Hà Nội, hãy chọn cho mình công ty in ấn làm được những điều đó với giá cả cạnh tranh nhất hoặc liên hệ với Quảng cáo Việt Bắc để được tư vấn Giá In lịch tết 2018 rẻ và đẹp, thiết kế lịch theo ý hoặc chủ đề tết 2018 mới nhất.

 

CÔNG TY CP XDCK & THƯƠNG MẠI VIỆT BẮC

 

TRỤ SỞ CHÍNH:

Số 25 Ngõ 36 Ngách 2
Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3200 7968
 
Xưởng In:
Số 1 Đường Phương Canh
Nam Từ Liêm,Hà Nội

Văn Phòng Đại Diện:

Số 185 Hồ Tùng Mậu
Nam Từ Liêm, Hà nội 
Điện thoại: 024.3224.2561
Skype: invietbac

 
Xưởng Sản Xuất:
Số 188 Đường Phúc Diễn
Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thiết kế bởi WEB2IN1

 

Đang xử lý...